Hướng dẫn cách làm bò xào lá lốt hà nội cả nhà đều thích. Chỉ với vài thao tác dễ dàng, chúng mình đã có ngay món bò xào lá lốt nóng hổi vừa thơm vừa ngon cho bữa cơm gia đình. Món thịt bò xào lá lốt vừa vừa thơm vừa ngon lại lạ miệng. Thịt bò là Các nguyên liệu phổ biến được những bà chuyên lo việc bếp núc tin tận dụng vì thịt bò có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng. Còn lá lốt là 1 loại rau được coi như gia vị đi kèm lại rất dễ ăn. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ vào bên trong bếp thực hiện liền.

thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150-200gr thịt nạc bò cắt miếng mỏng
  • 1/2 hành tây cắt múi
  • một lắm lá lốt đem đi rửa thật sạch xắt to tầm 1 đốt ngón tay
  • hai muỗng tỏi bằm
  •  Gia vị tẩm ướp thịt: 1 muỗng tỏi bằm, 1 chút hạt nêm, muối i ốt, tiêu bột, dầu mè, xì dầu ăn, xíu đường, một muỗng cafe bột bắp (cho bột bắp vào ướp thịt sẽ mềm nhanh ngấm gia vị hơn khi xào thịt sẽ không bị khô).

cách thực hiện thịt bò xào lá lốt

Bước 1: Thịt bò cho vào bát cùng những gia vị tẩm ướp thịt quấy đều lên để 10 ph bỏ thịt thấm đều gia vị.

Bước 2: bê chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu vào đun nóng và phi tỏi khô cho dứa rồi đổ thịt bò vào xào cho lửa to, quấy đều để thịt tơi ra. Khi thịt chín tái thì tắt bếp, xới thịt bò lên dĩa.

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, nếm nếm thêm 1 xíu dầu và sẽ cho củ hành tây vào xào tiếp đến để lá lốt vào trộn đều, thêm chút hạt nêm, muối tinh, rồi trút đĩa thịt bò đã xào tái vào trong chảo, đảo cho thật đều vài vòng thì tắt bếp.

Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm bò xào lá lốt hà nội hương vị đồng quê.