Hướng dẫn làm thịt gà kho cà ri ấm nồng ngày đông. Công thức làm cà ri gà Ấn chừng ngon vừa mới lạ vừa chuẩn điệu lại cực kỳ thơm và ngon và đơn giản tại nhà. Cách nấu cà ri gà Ấn độ cũng không khó lắm đâu nên mọi người. Cà ri gà là món ăn vô cùng lôi cuốn và quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Chỉ với vài Các nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện dễ dàng, nhưng nó lại vừa thơm vừa ngon.

Nguyên liệu:

đến 1 đùi gà 300g
cho đến 2 thìa canh dầu
đến hai cây sả đâm nát
– một tép tỏi giã giập
– một củ hành khô đâm giập
– hai muỗng cafe bột cà ri
cho đến Gia vị gồm 2 muỗng canh nước mắm,1 muỗng cafe đường kính trắng, một muỗng cà phê bột nê[Chế biến] - Gà kho cà ri - Hình 1

Thực hiện:

– xếp 1 thìa canh dầu ăn vào trong chảo cho nóng rồi để sả cây, tỏi hành đã đâm nát vào xào khi nào xem thấy tất cả ngả màu vàng và thơm thì tắt bếp. Cho bột cà ri vào đảo thật nhanh và đều tay, trút các thành phần hỗn hợp này ra chén.

cho đến Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn và sẽ cho tất cả hổn hợp bột cà ri ở trên vào, cho gia vị, trộn cho đều và để vào tủ lạnh nữa tiếng, cho thấm đều gia vị.

xếp một muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, chúng ta đổ gà đã tẩm ướp gia vị vào xào cho săn lại thịt. Rồi, ta bỏ thêm 1 ít nước đun nóng, hạ lửa nhỏ xuống nhỏ, kho liu riu. Ta nhớ lật đều 2 mặt thả thịt được ngấm đều gia vị . Nhìn thấy xem nước hơi cạn thì tắt bếp.

cho đến cho món ăn ra dĩa và bạn trình bày thêm 1 ít lá húng quế cho đẹp. Món này dùng chung cơm nóng và dưa leo rất ngon.

Chúc mọi người thành công với Cách làm gà kho cà ri khó cưỡng.