Phương pháp làm bò nướng lá lốt phú nhuận không ngán. Bò nướng lá lốt,một trong những món ngon và độc đáo nhưng lại dễ làm và không tốn nhiều thời gian, món này có thể dùng để ăn với cơm. Cách chế biến món bò nướng lốt rất đơn giản, nhưng khẩu vị thì lại thơm ngon, quyến rũ.

Nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt nướng

– 2 lạng thịt bò

– 1 lạng thịt ba chỉ (thịt 3 rọi)

– hành, tỏi khô, sả

– Lá lốt (khoảng 20 – 25 lá to)

– những gia vị cần chuẩn bị: xì dầu ăn, muối, đường kính trắng, tiêu, dầu ăn.

trình tự làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà cho 4 người ăn: Sơ chế Các nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt nướng:

– rửa cho sạch thịt bò và thịt heo rồi ta bỏ vào máy xay hoặc sử dụng dao băm nhỏ cả hai loại thịt và sẽ cho toàn bộ vào 1 cái bát.

– hành tím, tỏi, sả chúng ta hãy bóc hết vỏ đập nát rồi bằm nhỏ rồi để 1 muỗng cà phê mỗi loại đã băm vào trong tô thịt.

– tiếp đó cho 1 muỗng xì dầu thực vật, 1 nửa muỗng cà phê muối i ốt, 1 muỗng cà phê đường kính, 1 thìa dầu và tí xíu tiêu trộn cho đều lên để ướp thịt độ 15 phút.

– Lá lốt vào rửa sạch rồi vảy cho hết nước.

trình tự làm bò cuốn lá lốt nướng:

Bước 1:

– Trải lá lốt ra mâm sau đó để phần nạc đã tẩm ướp các gia vị vào giữa thân lá lốt và cuốn lại lấy cây tăm xiên qua để giữa thân lá không bị bung ra.

cuốn thịt bò vào lá lốt

Bước 2:

– Khi đã cuốn thịt xong các bạn hãy chuẩn bị vỉ nướng sau đó đổ thịt vào trong vỉ đặt lên bên trên bếp than cho lửa nhỏ nướng khi thấy lá lốt héo và ngửi xem thấy dậy hương dứa của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới.

bò cuốn lá lốt nướng trên lửa hồng

Bước 3:

– sau cùng chúng ta xếp ra dĩa rồi thường thức. Khi ăn chúng mình hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm pha tỏi, đường kính, ớt hiểm để chấm với cùng món bò cuốn lá lốt để giúp của món ăn thêm đậm đà thơm và ngon hơn. Ngoài ra để món ăn thêm hương vị thì bạn hãy chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và rau sống ăn lẫn với bò cuốn lá lốt.

những nên nhớ khi làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà:

– Khi cuốn lá lốt ta hãy chú ý để mặt xanh đậm của lá lốt ra khỏi để khi tạo ra xong món ăn sẽ nhìn quyến rũ hơn.

– Lá lốt để dùng cuốn cần lựa lá không già quá sẽ khiến mất đi hương thơm tự nhiên của lá lốt.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bắp bò nướng lá lốt thay đổi vị của bạn.