Cách làm thịt bò xào sả ớt ngon cả nhà đều thích. Bò xào sả cây ớt với cách làm dễ dàng sẽ là 1 món ăn hấp dẫn giúp bữa cơm gia đình của các bạn trở lên ngon miệng và phong phú hơn. Một tuần mới lại bắt đầu và bao h cũng bận rộn, ta hãy chọn món bò xào sả cây ớt ngon miệng lại đẹp mắt này cho bữa cơm nhe, vừa nhanh, vừa ngon nữa nhé.

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để chế biến món bò xào sả cây ớt sừng

– ba lạng thịt bò

– ớt hiểm xanh, ớt hiểm đỏ

– ba – 4 củ sả, một củ gừng tươi, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi

– Gia vị: hạt nêm, mắm, bột ngọt, tiêu xay, dầu, dầu ăn mè

bò xào sả ớt

2. Các bước tạo ra món bò xào sả ớt hiểm

Bước 1: Thịt bò bạn hãy rửa thật sạch sau đó cắt thành những miếng thật mỏng để khi xào thịt bò sẽ không bị dai. Khi đã cắt xong thịt bò chúng ta hãy để thịt vào một cái chén và cho những gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, gừng tươi gõ bầm, tỏi băm vào thịt bò sau đó trộn cho đều những gia vị với nhau và chúng mình hãy nêm thêm 1 thìa dầu ăn vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ mềm hơn. Một điều mà các bạn khi ướp thịt bò càng phải lưu ý là không được rót dầu vào đầu tiên mà chúng ta phải cho hết những gia vị vào thịt bò trộn đều rồi mới rót dầu ăn vào trộn lên. Vì nếu các bạn bỏ dầu ăn vào trước hết thì những gia vị sẽ không thấm được vào trong thịt bò. Sau đó chúng mình để ướp thịt bò từ 15 – 20 phút để những gia vị ngấm đều vào trong thịt.

bò xào sả ớt

Bước 2: trong lúc đợi thịt bò ngấm cùng những gia vị thì chúng mình hãy lấy sả cây rửa thật sạch xắt nhỏ và bỏ phần đầu đi. Hành khô, tỏi khô chúng mình hãy bóc vỏ rồi đập dập. Còn ớt rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Khi thịt bò tẩm ướp đã được thì bạn hãy cho chảo lên bên trên bếp nấu nóng sau đó để sả cây thái nhỏ chung với tỏi và hành băm nhỏ vào chiên thơm.

Bước 3: Khi sả cây, hành tỏi đã phi thơm thì chúng ta hãy đổ hết số thịt bò đã ướp vào trong chảo rồi để luôn số ớt đã thái rồi mở lửa to và đảo thật nhanh tay bỏ thịt bò không bị ra nước và chín khắp. Khi xào bạn hãy lưu ý nêm lại những gia vị của món ăn sao cho vừa ăn để món ăn sẽ chuẩn vị và cuốn hút hơn. Ta hãy đừng quên cho ít dầu mè vào món xào để tạo màu thật ấn tượng và độc đáo hơn cho mỗi món ăn. Khi bắc ra chúng ta hãy rắc thêm một ít hột tiêu để tăng khẩu vị của món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt khi xào thịt bò ta hãy lưu ý tránh xào thịt bò quá kỹ mà chúng ta nên chỉ xào thịt bò cho đến khi vừa chín tới như thế khi ăn thịt bò sẽ không bị dai.

bò xào sả ớt

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm bò xào sả ớt ngon.